Home LÀM ĐẸP Hướng dẫn cách trang điểm mắt khói như chuyên gia trang điểm

Hướng dẫn cách trang điểm mắt khói như chuyên gia trang điểm

by Nguyen Nguyen

Việc trang điểm đối với chị em phụ nữ diễn ra thường xuyên và liên tục như việc dùng bữa hàng ngày. Bên cạnh đánh mặt, son môi, đánh mắt cũng là một trong những bước quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều chị em băn khoăn không biết đánh mắt sao cho đẹp, cho hợp tổng thể trang điểm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách trang điểm mắt khói như chuyên gia trang điểm dành cho các chị em quan tâm.

Cách trang điểm mắt khói theo tông nude nhẹ nhàng (Nude Smokey Eyes)

Mỗi một cô gái sẽ có một phong cách trang điểm khác nhau. Nếu một cô nàng không quá cá tính, không thích sự nổi bật, kiểu đánh mắt tông nude sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tông nude giúp cho đôi mắt của chị em có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch. Màu khói trẻ trung nhưng cũng không kém phần quyến rũ.

 

cach-trang-diem-mat-khoi

Nude Smokey Eyes – tông màu mắt sáng đẹp

 

Các bước đánh mắt khói đẹp theo tông nude nhẹ nhàng:

 • Bước 1: Chị em dùng phấn mắt tông màu nâu, đánh khuôn mắt thành hình chữ V. Lưu ý tỷ lệ đánh ở đuôi mắt là ngang 1/3, tỷ lệ bầu mắt là 1/3. Sau khi đánh phấn mắt nâu xong, chi em dùng màu nhũ vàng để đánh một lớp phủ. Hãy lựa chọn loại nhũ vàng mịn, không quá lấp lánh.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thiện 2 lớp màu trên, chị em dùng phấn có tông nâu nhạt hơn, đánh một lớp nhẹ và tán đều những lớp màu vừa đánh. Đồng thời, đánh viền cho mí mắt phía dưới cùng tông nâu.
 • Bước 3: Dùng bút kẻ kẻ một đường mắt thanh mảnh, sau đó thêm một chút mascara cho đôi mắt thêm phần lung linh.

Cách trang điểm mắt khói tông màu đen (Super Black Smokey)

 

cach-danh-mat-khoi-dep

Cách đánh mắt tông màu khói đen khá đơn giản

 

Tông màu khói đen là tông màu mắt khá quen thuộc trong các phong cách trang điểm của chị em. Đây được xem là tông màu bền đẹp nhất, không có sự lỗi mốt. Chị em đánh mắt khói đẹp tông màu Super Black Smokey cần lưu ý thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Dùng chì kẻ mắt màu đen, đánh lên mắt với tỷ lệ khoảng 2/3. Sau đó dùng cọ bột trang điểm để tán chì vừa đánh. Hãy tán sạch, tán đều tay để màu chì lan ra đến vùng hốc mắt; giúp đôi mắt có chiều sâu và có vẻ tự nhiên tốt nhất.
 • Bước 2: Dùng phấn phủ tông màu nâu nude lên vùng hốc mắt. Bước này chị em có thể thực hiện có thể không. Tuy nhiên nếu làm được là tốt nhất bởi bước này sẽ giúp phần hốc mắt của chị em có màu đen nhẹ nhàng, có sự tự nhiên hơn.
 • Bước 3: Dùng phấn đen đánh nhẹ vào mí dưới vớ tỷ lệ khoảng 1/3. Sau đó dùng cọ trang điểm để tán đều phía mí dưới.
 • Bước 4: Dùng thêm mascara cho hàng mi được lấp lánh và xinh đẹp. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể dùng mi giả để tôn lên tông mắt khói đẹp vừa trang điểm.

Cách trang điểm mắt khói tông màu nhũ vàng (Golden Smokey Eyes)

cach-danh-mat-khoi-xam

Màu mắt nhũ vàng lấp lánh ánh nhìn

 

 

Tông màu này thường phù hợp nhất đối với các chị em dự tiệc buổi đêm. Màu mắt nhũ lấp lánh hòa cùng ánh sáng đèn sẽ khiến bất cứ ai nhìn vào đều thu hút bởi đôi mắt long lanh của chị em.

Cách đánh mắt tông màu nhũ vàng khá đơn giản:

 • Bước 1: Chị em đặt màu nhũ vào một vị trí thuận tay nhất và giữ thật lâu trên mắt. Lưu ý sử dụng thêm kem lót mắt để tránh những tổn thương đáng tiếc có thể xảy ra.
 • Bước 2: Sau Khi có màu nhũ trên mắt, chị em dùng cọ trang điểm tán màu mắt vàng nhũ, tán nhanh và đều tay lên toàn bộ bầu mắt.
 • Bước 3: Dùng màu mắt nâu đậm đánh khuôn mắt chữ V với tỷ lệ 1/3 ở phía đuôi mắt. Sau khi đánh xong, tán đều màu ra vùng hốc mắt để tạo chiều sâu và nét tự nhiên cho mắt.
 • Bước 4: Dùng màu nâu đậm, đánh lên 2/3 viền mí mắt phía dưới và nhũ vàng để đánh đầu mắt với tỷ lệ 1/3. Nhớ đánh đúng tỷ lệ để đôi mắt trông to đẹp hơn.
 • Bước 5: Dùng mascara hoặc mi giả cho đôi mắt long lanh tròn đẹp.

Với 3 cách trang điểm mắt khói bài viết chia sẻ phía trên, chị em hoàn toàn có thể trang điểm cho mình một cách đơn giản mà đẹp không kém gì chuyên gia trang điểm. Hãy cùng thử và cảm nhận ngay nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận