Home Gia đình Con cái là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng hạnh phúc

Con cái là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng hạnh phúc

by Nguyen Nguyen
tinh-cam-vo-chong-hanh-phuc

Nếu như nói hôn nhân là điều kiện cần trong tình cảm lứa đôi thì con cái là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng, là điều kiện đủ góp phần làm tình cảm đó thăng hoa hơn bao giờ hết. Hơn tất cả, sự xuất hiện của một sinh linh bé nhỏ sẽ dạy những người bố, người mẹ sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và đặc biệt với người bạn đời của mình.

 

Con cái giúp tình cảm vợ chồng tốt hơn liệu có chính xác?

Con cái chính là kết tinh tình yêu của cha mẹ, là món quà mà ông trời đã ban cho. Tuy nhiên món quà này không thể dễ dàng nhận lấy mà phải trải qua một quá trình vui có, buồn có, vất vả có và sung sướng cũng có.

Trong quãng thời gian 9 tháng 10 ngày này, người chồng sẽ càng thêm yêu thương người vợ của mình. Vì cô ấy đã phải chịu những cơn ốm nghén trầm trọng, thân hình phù nề, trằn trọc khó ngủ mà sinh cho anh ta một đứa con. Tình cảm của người vợ với người chồng cũng ngày càng đong đầy khi chứng kiến chồng vất vả tìm ra món ăn mình thích ăn, vẫn mỉm cười trước những cơn cáu giận vô cớ.

 

Sau khi có con, các cặp vợ chồng cũng trở nên có trách nhiệm hơn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Họ luôn cố gắng để trở thành một phiên bản tốt nhất của mình, làm gương cho các con noi theo. Sự cố gắng này không chỉ các con nhận thấy mà hơn cả, điều này cũng ghi thêm một điểm cộng to lớn trong mắt người bạn đời, góp phần xúc tiến tình cảm vợ chồng.

Tuy nhiên bạn cũng đừng có suy nghĩ con cái sẽ giải quyết mọi vấn đề mâu thuẫn của cha mẹ mà không chủ động vun vén tình cảm vợ chồng. Hoặc lo lắng, buồn phiền vì sợ rằng người bạn đời sẽ hết yêu thương khi mình không có con. Yếu tố quan trọng nhất để giữ lửa trong hôn nhân vẫn chính là tình yêu, tôn trọng và thấu hiểu.

Con cái không hoàn toàn giúp tình cảm vợ chồng đi lên

Khẳng định này sẽ đúng và luôn đúng nếu cách suy nghĩ, giáo dục con cái của cha mẹ đúng. Có lẽ sẽ rất nhiều người thắc mắc tại sao lại có từ “nếu” khi quan điểm này lẽ ra phải hoàn toàn đúng trong mọi hoàn cảnh. Bởi lẽ, trên thực tế sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh xung quanh việc một em bé ra đời.

 

Rất nhiều người cha, người mẹ lấy đứa con làm điều kiện bắt buộc tạo dựng hôn nhân mà hoàn toàn không trên cơ sở yêu đương tình nguyện. Một số phụ nữ khi mang bầu, kết hôn, sinh con có tâm lý “ mẫu bằng tử quý” hay “mình đã chịu vất vả sinh con, chồng phải chiều theo mọi mong muốn của mình” và đưa ra những yêu cầu vô lý bắt chồng phải làm theo.

 

Cách dạy con học tập, suy nghĩ, ứng xử của bố và mẹ trái ngược nhau cũng nảy sinh ra những mâu thuẫn nghiêm trọng. Thỏa mãn thời gian trông cháu của ông bà nội, ngoại không chu đáo sẽ làm ảnh hưởng tình cảm hai bên gia đình, tình cảm vợ chồng. Con hư hay con ngoan, con học giỏi hay con học kém cũng có thể là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn nếu suy nghĩ của cha mẹ không tích cực, khéo léo.

Những điều này khiến vấn đề về con cái không chỉ không gắn kết tình cảm cha mẹ mà ngược lại, nó còn vô tình đẩy mối quan hệ hai người đi xa hơn. Thậm chí có thể khiến cuộc hôn nhân của bạn đổ vỡ trong tích tắc.

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể thấy được quan điểm “con cái là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng” đúng hay không tùy thuộc rất nhiều vào cách hành động, suy nghĩ của cha mẹ. Vậy nên, hãy hành động thật tinh tế, suy nghĩ thật tỉ mỉ để giữ cho tình cảm gia đình luôn gắn kết, bền chặt bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận