Home Gia đình Vợ chồng nhàm chán trong chuyện chăn gối, liệu có cách nào cứu vãn?

Vợ chồng nhàm chán trong chuyện chăn gối, liệu có cách nào cứu vãn?

by Nguyen Nguyen
chuyen-chan-goi-vo-chong

Trong hôn nhân, “yêu” luôn là gia vị làm cuộc sống vợ chồng thêm mặn nồng. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng sau một thời gian chung sống cảm thấy chuyện chăn gối ngày càng nhàm chán và không còn hứng thú như thuở ban đầu. Vậy làm thế nào để giữ “lửa” trong mỗi lần “ái ân”, để cuộc yêu mãi thăng hoa như lúc đầu. Dưới đây là những cách cứu vãn các chàng, các nàng có thể áp dụng nhé.

Không ích kỷ, buộc đối phương chiều theo ham muốn của bản thân

Những cặp đôi quan hệ tình dục lành mạnh tuyệt đối không ích kỷ, ép buộc người khác chiều mình. Mà họ luôn lắng nghe nhau và cùng chia sẻ mong muốn của đối phương để làm cả hai cùng hài lòng trong chuyện chăn gối.

 

Luôn thoải mái, tự tin về cơ thể của mình

Phái nữ thường hay lo lắng rất điều mỗi khi gần chồng của mình. Rằng mình không đủ quyến rũ, cơ thể không sexy, còn non kinh nghiệm để chiều chồng,… Tuy nhiên, thực tế lại không như các nàng nghĩ. Trong chuyện chăn gối, các chàng từ khi bắt đầu nhập cuộc đã cực kỳ hưng phấn và cảm thấy bị kích thích, cảm xúc mãnh liệt hơn.

Vì thế, đối phương không dư thời gian cũng như theo dõi kỹ bạn để biết được  những thiếu sót trên giường. Vì vậy, hãy loại bỏ những ám ảnh về sự không hoàn hảo của cơ thể và việc thiếu kinh nghiệm về “chuyện ấy”cùng chồng.

Luôn tin tưởng nhau

Tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau là điểm cực kỳ quan trọng giúp duy trì cuộc sống hôn nhân hay các mối quan hệ yêu đương. Đồng thời, điều này sẽ giúp các cặp đôi gặp ít rào cản cho sự thân mật thể xác.

Không để tâm trạng ảnh hưởng đến cuộc sống của hai vợ chồng

Cả vợ cả chồng đều có công việc, các mối quan hệ riêng nên sẽ cảm thấy đôi lúc mệt mỏi, áp lực, chưa kể chuyện chăm sóc con cái. Vì thế, nhiều cặp đôi không còn mặn nồng trong chuyện chăn gối, dần dần sinh ra chán, hết hứng thú trong chuyện “yêu”.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng đừng bao giờ để tâm trạng của bản thân làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Nếu đối phương cảm thấy đang không có tâm trạng thì hãy tìm cách kích thích ham muốn của họ có hứng thú với chuyện chăn gối.

 

Thừa nhận điều gì khiến bản thân thăng hoa nhất khi “quan hệ”

Cho dù bạn đã làm “chuyện ấy” nhiều lần với bạn đời nhưng bạn vẫn không dám nói cho đối phương biết điều gì làm họ thăng hoa nhất trong mỗi lần “yêu”. Theo chuyên gia chăm sóc sức khỏe nam giới – John Robinson cho biết cuộc sống tình dục luôn hào hứng như lúc đầu  khi cả hai biết chia sẻ cảm xúc với nhau. Việc chia sẻ cảm xúc của chính mình sẽ giúp đối phương hiểu bạn và biết cách làm bạn thỏa mãn hơn, giúp chuyện chăn gối tuyệt vời hơn.

Đánh thức sự kết nối nhờ quan hệ tình dục lành mạnh

Mối quan hệ tình cảm sẽ phai nhạt dần theo thời gian. Vì vậy, quan hệ tình dục lành mạnh và thường xuyên có thể gắn kết tình cảm của cả hai người, xóa tan mệt mỏi, hờn dỗi. Việc cam kết sẽ “yêu” mỗi ngày hay 1-2 lần/tuần. Đừng áp đặt là một con số nào đó trong chuyện chăn gối vợ chồng, chỉ khi 2 người gần gũi nhau và đều muốn làm “chuyện ấy” để cải thiện sự thân mật.

 

Tạo sự bất ngờ và nhanh chóng trong các cuộc “yêu”

Việc định sẵn thời gian & địa điểm cho các lần “ân ái” có thể làm giảm sự hưng phấn của các cặp đôi. Thay vào đó, các cặp vợ chồng dù đã kết hôn lâu năm nhưng họ vẫn luôn cảm thấy hứng khởi trong mọi cuộc “yêu”. Họ biết tận dụng những lần bất ngờ, chóng vánh mà không cần lên địa điểm, thời gian trước đó. Bất cứ khi nào họ muốn, miễn là chỉ có riêng 2 người.

Việc định sẵn địa điểm, thời gian cho các cuộc “yêu” có thể gây hưng phấn hơn cho các đôi. Nhiều người có thể coi đó là một “công việc” đã được lên lịch cụ thể, rõ ràng. Đừng nghĩ, tình dục phải kéo dài 20 đến 30 phút thì mới thăng hoa. Đôi khi chỉ cần những màn dạo đầu ngắn ngủi vài phút đã đủ để họ cảm thấy tuyệt vời.

Có nhiều điểm chung trong cuộc sống

Theo một số tác giả nổi tiếng chuyên viết các sách về tình dục cho biết rằng khi vợ chồng có các điểm chung, thích sẻ chia và có những sở thích chung sẽ là điểm rất tốt giúp duy trì mối quan hệ ái ân bền lâu hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cặp đôi dù không có những điểm chung nhưng cả hai đều có những điểm mà đối phương thích và hài hòa được.

Trên đây là một số gợi ý để giữ lửa hạnh phúc gia đình, cứu vãn sự nhàm chán, nguội lạnh trong chuyện chăn gối. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với các bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận