Home LÀM ĐẸP Bí quyết trang điểm trong veo theo phong cách Hàn Quốc

Bí quyết trang điểm trong veo theo phong cách Hàn Quốc

by Nguyen Nguyen

Trong nhiều năm trở lại đây, văn hoá hàn Quốc đi vào với trẻ Việt Nam và ảnh hưởng ngày càng nhiều, từ âm nhạc  K-pop , thần tượng cho đến phong cách trang điểm cũng rất được thịnh hành. Hầu hết các bạn nữ đều thích cách trang điểm trong veo, nhẹ nhàng, tinh tế của con gái xứ sở kim chi. Vậy làm thế nào để trang điểm theo được phong cách đó một cách đẹp nhất, tự nhiên nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số bí quyết.

Sở thích trang điểm trong veo của con gái Hàn Quốc – Việt Nam

Không phải tự nhiên mà con gái lại thích cách trang điểm nhẹ nhàng trong veo này bởi khi người đối diện nhìn vào dù bạn có trang điểm thì cũng rất thật, không giả tạo. Có nhiều người không tự nhiên mà có được một làn da trắng một đôi môi hồng hào hay là sống mũi cao,tuy nhiên họ vẫn có thể cải thiện vẻ ngoài của mình bằng cách trang điểm nhẹ nhàng vừa che đi những khuyết điểm vừa tạo được ấn tượng với người đối phương.

 

cach-trang-diem-trong-veo

Phong cách trang điểm tự nhiên, trong veo

 

Bí quyết trang điểm trong veo theo phóng cách Hàn Quốc

Để có thể trang điểm đúng chuẩn phong cách trong veo Hàn Quốc bạn cũng cần biết một số bí quyết nhỏ. Tuy rất đơn giản khiến nhiều người bỏ qua nhưng đó là cách giúp làn da bạn đẹp hơn, sáng và đặc biệt khi trang điểm cũng sẽ hỗ trợ bạn che đi khuyết điểm rất nhiều.

Dưỡng ẩm

Nhân tố giúp cho việc make up trong veo, tự nhiên nhất chính là phải luôn phải  dưỡng ẩm cho da. Bạn phải luôn dưỡng ẩm cho da cả ban ngày và ban đêm.

 

cach-make-up-trong-veo

Dưỡng ẩm là bí quyết không thể bỏ qua

 

Nhiều người thường bỏ qua bước dưỡng ẩm vào ban đêm. Họ nghĩ rằng buổi tối ở nhà thì sẽ không tiếp xúc với không khí bẩn, với môi trường thì da sẽ sáng, khoẻ.

Tuy nhiên không phải vậy, ban đêm chính là khoảng thời gian da dễ bị khô. Hơn nữa đêm chúng ta sẽ ngủ một giấc dài, dưỡng ẩm cho da giúp buổi sáng hôm sau da bạn không bị thiếu sức sống, trang điểm lên cũng nhẹ nhàng. Có rất nhiều cách dưỡng ẩm cho da bằng cách đắp mặt nạ trước khi đi ngủ, bôi kem dưỡng ẩm, đắp mặt nạ ngủ xuyên đêm,…

Xịt khoáng

Có người thường xịt khoáng trước và sau khi trang điểm để giữ lớp kem nền,phấn má không bị trôi. Tuy nhiên một bí quyết giúp phong cách trang điểm trong veo của bạn enen nổi bật bạn enen kết hợp bức xịt khoáng đan xem vào ngay trong quá trình trang điểm. Vì dụ bôi kem nền – xịt khoáng – kem lót – xịt khoáng – đánh má hồng – xịt khoáng,….

 

cach-make-up-trong-suot

Xịt khaoáng ngay giữa những lớp trang điểm

 

Xịt khoáng  giúp cố định lớp phấn để chúng không bị bóng, bết trên gương mặt khiến lớp trang điểm trong nhẹ nhàng tự nhiên nhất. Đồng thời xịt khoáng cung cấp độ ẩm cho da giúp da bóng mịn màng và tự nhiên hơn.

Tạo khối đơn giản khi đánh má

Một trong những bí quyết lớn nhất của các chị em Hàn Quốc để trang điểm trong veo tự nhiên chính là họ luôn tạo ra những khối má đơn giản trên gương mặt. Bạn nên trang điểm tuỳ theo gương mặt mà mình phù hợp, đánh khối đơn giản nhất, không lạm dụng kem nền vì lúc ấy gương mặt bạn sẽ không còn tự nhiên nữa.

Đánh má hồng

Bạn cũng có thể bỏ qua bước tạo khối nếu như không có kinh nghiệm cơ bản, vậy bạn phải nhớ đánh má hồng. Bạn đánh má hồng chính từ bầu má rồi dặm lại xung quanh nhạt và mờ dần. Cách này khiến cho gương mặt bạn hồng hào tự nhiên, ửng hồng như em bé nhỏ.

Chăm chút vào lông mày

Một trong những phần quan trọng nhất trên gương mặt mà bạn không được bỏ qua chính là chân mày. Chân mày thể hiện tính cách của con người rất rõ, cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chút hay là qua loa, vội vàng đều được thể hiện tại đây. Bạn thường  xuyên cạo tỉa lông mày cẩn thận và dùng chì kẻ đen, nấu tô nhẹ nhàng.

 

make-up-tu-nhien

Chân mày thể hiện con người của mỗi người

 

Đánh son môi

Từng là một hiện tượng thời trang khi văn hoá Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam và đến tận bây giờ cũng chưa bao giờ hết nóng đó chính là cách đánh son lòng môi. Cách đánh này khiến đôi môi của bạn đỏ một cách tự nhiên chứ không phải do son. Loại son thường được sử dụng khi dùng cách đánh này là son nước đánh đậm từ trong lòng môi ra vên ngoài giống như nụ hoa đang e ấp hé nở.

Trên đây là một số bí quyết trang điểm trong veo, nhẹ nhàng theo phong cách Hàn Quốc con gái nên nhớ. Hi vọng qua đây có thể giúp bạn biết cách trang điểm và trông xinh đẹp nhất khi xuống phố.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận