Home Đẹp dáng 5 bài tập để có dáng đẹp cho nữ như mong đợi

5 bài tập để có dáng đẹp cho nữ như mong đợi

by Nguyen Nguyen

Áp dụng Bài tập để có dáng đẹp để có vóc dáng săn chắc, dáng người cân đối luôn là ao ước của nhiều chị em. Nhưng làm cách nào để giữ một vóc dáng đẹp và cân đối? Những chế độ ăn điều độ luôn được áp dụng, nhiều chị em còn nhịn ăn để mong có một vóc dáng như mong muốn.

Nhưng những cách làm sai lầm đó lại không thể đem lại hiệu quả như mong đợi. Cùng một chế độ ăn khoa học nhiều rau xanh, 5 bài tập để có vóc dáng đẹp sau đây sẽ giúp chị em giữ dáng như mong đợi.

Squats

Nếu như là một người đã từng tìm kiếm những bài tập thể dục giữ dáng thì Squats không còn xa lạ với nhiều người. Squats là bài tập đơn giản nhưng đem lại những hiệu quả bất ngờ. Nhưng cũng cần thực hiện chính xác từng chi tiết như sau để không gây chấn thương cho cơ thể nhé.

bai-tap-de-co-dang-dep-cho-nu
Squats giúp dáng người cân đối
 • Bước 1:Người tập đứng thẳng người, 2 chân dang rộng bằng vai.
 • Bước 2: Chắp tay trước mặt, từ từ thực hiện động tác thả hông thấp xuống, đồng thời người đưa ra đằng trước. Lưu ý cần phải giữ lưng thẳng suốt quá trình tập.
 • Bước 3: Giữ cho phần ngực cao, thẳng hướng về trước. Từ từ trở về tư thế ban đầu. Động tác nên thực hiện 2 lần, mỗi lần khoảng 10 đến 15 lần để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Hít đất

Động tác không mấy xa lạ này nhưng lại là một bài tập để có dáng đẹp cho nữ như mong đợi. Việc chuyển động cơ thể nhẹ nhàng nhưng có hệ thống sẽ giúp cơ thể dễ dàng có một vóc dáng thon gọn và săn chắc.

lam-sao-de-co-body-chuan-nu
Hít đất giúp cơ thể săn chắc
 • Bước 1: Nằm sấp trên sàn, từ từ dùng 2 tay nâng cơ thể lên kết hợp với mũi chân chạm đất thành một đường thẳng.
 • Bước 2:Giữ cổ tay thẳng một dàng với vai, 2 chân đặt ngang vai, vừa chống đẩy và hít thở theo nhịp. Lưu ý khi hạ khuỷu tay nên giữ góc 45 độ, đồng thời lấy trọng tâm ở mông và đầu gối để động tác đúng tiêu chuẩn nhất.
 • Bước 3:Thực hiện động tác khoảng 3 hiệp, mỗi hiệp 10 đến 15 nhịp. Tuy nhiên, nếu quá sức, bạn có thể giảm số nhịp tùy theo sức khỏe của bạn.

Gập bụng

Lại là một bài tập quen thuộc nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ cho chị em với mong muốn giữ vóc dáng cân đối. Bài tập gập bụng không chỉ giúp săn chắc cơ bụng mà còn giảm đau và hỗ trợ giúp cột sống chắc khỏe hơn.

lam-sao-de-co-voc-dang-can-doi
Gập bụng cho một vóc dáng thon gọn
 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách nằm trên sàn, 2 đầu gối gập lại đồng thời chắp chéo 2 tay phía trước ngực.
 • Bước 2: Dùng sức gập người thẳng về phía trước trong khi chân vẫn giữ bám vào đất như ban đầu. Kết hợp hít thở đều từng nhịp trong khi thực hiện động tác.
 • Bước 3: Trở về tư thế ban đầu và thực hiện lại. Thực hiện 3 lần mỗi lần 10 đến 15 nhịp tùy theo sức khỏe của bạn.

Nâng hông

Tiếp tục là một bài tập truyền thống nhưng đem lại hiệu quả không ngờ cho cơ thể. Nâng hông không chỉ giúp săn chắc phần mông, đùi và bụng mà còn giúp lưng được thẳng và đẹp hơn.

bi-quyet-de-co-voc-dang-dep
Nâng hông đúng cách giúp vóc dáng săn chắc
 • Bước 1: Nằm ngửa, gập đầu gối đồng thời đặt 2 chân ngang bằng vai khoảng cách khoảng 30 đến 40cm. Bắt đầu động tác bằng cách siết chặt cơ bụng, dùng sức ở chân để nâng hông từ từ khỏi sàn.
 • Bước 2: Giữ tư thế trong vòng 2 giây rồi từ từ hạ người lại trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác 3 lần, mỗi lần 15 hiệp để đảm bảo hiệu quả của động tác.

Lunges

Có thể nghe tên gọi của động tác này khá lạ nhưng đây là một bài tập giúp vóc dáng săn chắc mà bạn không nên bỏ qua. Bài tập giúp săn chắc cơ mông và đùi, giúp cho sự vận động của cơ thể trở nên dẻo dai hơn.

lam-sao-de-co-dang-dep-cho-nu
Bài tập giúp vóc dáng săn chắc
 • Bước 1: Tư thế bắt đầu của động tác này là đứng 2 chân bằng vai, đồng thời duỗi thẳng tự nhiên 2 tay. Bước chân phải về đằng trước trong tư thế gập gối vuông góc với mặt đất.
 • Bước 2: Đẩy người đồng thời giữ thẳng lưng từ từ về tư thế ban đầu. Tiếp tục động tác với chân trái. Nên thực hiện động tác này 3 lần, mỗi lần 10 nhịp.

Một cơ thể săn chắc khỏe mạnh chính là ao ước của chúng ta. Vậy tại sao không thường xuyên tập luyện đúng không nào? Với 5 bài tập để có dáng đẹp cho nữ như mong đợi trên đây sẽ giúp bạn có một cơ thể cân đối đến bất ngờ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận